3 ngôi vương đầu tiên của Đại chiến Giải “Ngân hà” hé lộ bí kíp chiến thắng

Rate this post

Vui mừng, tự hào hay cả những nuối tiếc, tất cả đều thể hiện nên những cảm xúc sau kết quả Kỳ trao giải Thi đua Kinh doanh đầu tiên cũng như những quyết tâm tranh đoạt “Ngôi vương” Lợi – Suất – Đổi đầy danh giá của Vũ trụ FPT – Đại chiến Giải “Ngân hà”.

Với kết quả Thi đua Kinh Doanh Quý I vừa được công bố ngày 12/4, nhà F đã chứng kiến sự xuất hiện ngoạn mục của rất nhiều cái tên mới lạ, nằm ngoài dự đoán của nhiều người nhà F. Điều này thể hiện rõ ràng ngay từ minigame dự đoán kết quả của 3 Ngôi vương Lợi – Suất – Đổi trên WP Chungta News, dù thu hút đến gần 150 bình luận nhưng không có kết quả dự đoán nào chính xác.

Luôn xác định sự biến động của thị trường khi đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt, anh Hoàng Trung Kiên luôn “cảnh giác” cao độ khi mọi nỗ lực có thể bị xô đổ bất kỳ lúc nào. Chính bởi sự cảnh giác ấy mà mỗi cá nhân, mỗi lãnh đạo của FPT Retail không chỉ nỗ lực mà còn “nỗ lực thật nhanh”.

Nhận được cú đúp giải thưởng ngay từ vòng đua đầu tiên là Ngôi vương tại hạng mục “Tăng trưởng lợi nhuận Quý I tốt nhất” và giải Đồng tại hạng mục “Tăng trưởng Năng suất lao động Quý I tốt nhất”, Tổng Giám đốc nhà Bán lẻ cũng thể hiện một niềm tự hào: “FPT Retail đã trải qua một năm 2020 đầy khó khăn, những khó khăn ấy đã trở thành động lực giúp FPT Retail có sự tự tin và sức mạnh trong năm nay. Kết quả này được tạo thành bởi chính yếu tố con người”.

hsukhfg-8657-1618308697.png
Anh Kiên chia sẻ tỉ lệ nhân sự nghỉ việc của FPT Retail đã được cải thiện đáng kể trong năm 2021 cũng là yếu tố quan trọng.

Anh Kiên cũng phân tích thêm, kết quả kinh doanh trong Quý 1 tạo nên dấu ấn là nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ Quý 4 năm 2020 với nhiều chương trình kinh doanh như iphone thế hệ mới, laptop mảng gaming,… và đặc biệt là đảm bảo được nguồn hàng trong thời điểm giao thương đầy khó khăn này.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân sâu xa mà CEO nhà Bán lẻ “tâm đắc” không kém đó là tỉ lệ nhân sự nghỉ việc của FPT Retail đã được cải thiện đáng kể trong năm 2021. Nếu trong năm 2020, tỷ lệ này là gần 50%, tức khoảng 13% mỗi quý thì tại Quý 1 năm nay, tỉ lệ này đã giảm gần một nửa, chỉ còn 6,4%. Chính sự không biển chuyển về nhân sự đã trở thành bàn đạp cho sự ổn định trong tổ chức và tạo ra năng suất làm việc tăng trưởng.

Khác với anh Hoàng Trung Kiên, suy nghĩ đầu tiên của Tổng Giám đốc nhà Hệ thống khi biết kết quả Thi đua Kinh doanh Quý I là “Quá đáng tiếc khi không thắng tại hạng mục lợi nhuận”.

Giải thích cho sự nuối tiếc này, anh Nguyễn Hoàng Minh phân tích Quý 1 năm ngoái, FPT IS có một kết quả kinh doanh không như ý nhưng nó đã trở thành một mức so sánh để thấy kết quả năm nay tại Quý 1 của FPT IS là hiện diện của rất nhiều nỗ lực khi lãi hàng chục tỷ đồng.

“Tăng trưởng của FPT IS được bắt nguồn từ Quý 3 năm 2020, bản chất kinh doanh của FPT IS là kết quả của hiện tại là nỗ lực của 6 tháng trước đó. Với kết quả Quý 1 này, bãn lãnh đạo FPT IS đã có thể dự đoán từ Quý 4 khi các dự án đã chạy trong trạng thái ổn định và sẽ mang về nguồn thu một cách thuận lợi”- anh Minh nhận định.

lsd1-9915-1618308697.png
Tổng Giám đốc nhà Hệ thống nuối tiếc khi biết kết quả Thi đua Kinh doanh Quý I.

Với thành công này, nhà Hệ thống nhận định có 3 keywords chiến lược. Đầu tiên là chính sách Khoán – một động lực đẩy rất lớn. Được triển khai khoảng 3 năm trở lại đây nhưng 2020 là thời điểm FPT IS tập trung và quyết tâm với chính sách này nhất để đẩy mạnh hiệu quả.

Yếu tố thứ 2 là tập trung. “2020 quá khó khăn, quá nhiều trở ngại, được ví như “lái thuyền trong sương”. Mọi thứ ta nhìn được đều rất gần, nên nếu không đề cao tinh thần tập trung cao độ, rất dễ đi chệch quỹ đạo, va phải đá ngầm hay những điều đáng tiếc” – anh Minh phân tích. Từ sự định hướng này, tinh thần tập trung đã được nêu cao từ ban lãnh đạo đến mọi ban ngành, trung tâm, phòng, đến từng cá nhân. FPT IS tự hào có thể chuyển thành WFH và trở lại trạng thái làm việc bình thường bất kỳ khi nào có chỉ thị cũng chính nhờ bởi tình thần tập trung cao độ này.

Yếu tố thứ 3 chính là kỷ luật. Trong thời kỳ biến động, kỷ luật là yếu tố tiên quyết giúp mỗi doanh nghiệp sống còn. Nó thiết lập nên kỷ cương, nên sự thống nhất để đảm bảo tinh thần làm việc, nỗ lực bằng hai.

Cũng mang đến yếu tố bất ngờ không kém trong kỳ trao thưởng đầu tiên chính là ngôi vương của FPT Online. Tổng Giám đốc Ngô Mạnh Cường chia sẻ: “Cá nhân tôi rất vui vì công sức của tập thể các anh em kỹ thuật đã có kết quả tốt, cho thấy FPT Online đã rất nghiêm túc về chuyển đổi số và có các hành động đúng đắn, hiệu quả”.

rgwer-2316-1618308697.png
FPT Online luôn xác định chuyển đổi số chính là yếu tố chiến lược.

FPT Online luôn xác định chuyển đổi số chính là yếu tố chiến lược, giúp sức cho các hoạt động kinh doanh và vận hành được tối ưu, hiệu quả trong mọi công việc. Anh Cường cũng phân tích rõ ràng các yếu tố tạo nên thành công. Đầu tiên đó chính là tinh thần làm chuyển đổi số thực chất, với mục tiêu cao nhất là từ chính nhu cầu của đơn vị, để phục vụ và giải quyết đúng các điểm yếu mà FPT Online đang gặp phải. Ngay sau đó là có một đội ngũ nhân sự thực hiện chuyển đổi số đầy tâm huyết, có chuyên môn và phân tích trúng các vấn đề cần thay đổi.

“Sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp quản lý đã tạo nên bước đột phá, đặc biệt là Giám đốc công nghệ – Nguyễn Lộc Vũ cùng sự đồng lòng của các tất cả cán bộ nhân viên kỹ thuật” – Anh Cường tự hào.

Với những chiến thắng đầy ngọt ngào ngay trong kỳ trao giải đầu tiên này, không chỉ 3 CTTV đã giành được ngôi vương mà các CTTV còn lại cũng đang chuẩn bị những chiến lược, kế hoạch để tiếp tục thúc đẩy kinh doanh, giữ vững phong độ cũng như tìm kiếm cho riêng mình một ngôi vương danh giá.

Chương trình thi đua Kinh doanh năm 2021 được tổ chức với chủ đề Vũ trụ FPT – Đại chiến Giải “Ngân hà”. Tại cuộc đua tranh này, 9 công ty thành viên của tập đoàn sẽ chọn cho riêng mình một nhân vật biểu trưng lấy cảm hứng từ Vũ trụ Marvel. Các nhân vật này sẽ cùng tham gia cuộc tranh đoạt “ngôi vương” với 3 tiêu chí cao nhất: Lợi nhuận, Năng suất và Chuyển đổi số.

Hà My

Ảnh thiết kế: Chungta

www.capquangfptdalat.com

Từ khóa : Lắp mạng FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi lắp mạng FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi lắp mạng FPT tại Đà Lạt , Khuyến mãi lắp mạng FPT tại Lâm Đồng , Lắp đặt mạng FPT tại Lâm Đồng , Lắp đặt mạng FPT tại Đà Lạt , Đăng ký mạng FPT tại Lâm Đồng , Đăng ký mạng Internet FPT tại Đà Lạt , Khuyến mãi đăng ký mạng FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi Internet FPT tại Đà Lạt , Khuyến mãi của mạng FPT tại Lâm Đồng , Số điện thoại FPT tại Đà Lạt , Số điện thoại FPT Lâm Đồng , Tổng đài FPT Lâm Đồng , Khuyến mãi lắp mạng Cáp quang FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi đăng ký cáp quang FPT tại Lâm Đồng , Khuyến mãi lắp đặt Cáp quang FPT tại Đà Lạt , Khuyến mãi đăng ký cáp quan FPT tại Đà Lạt , Lắp mạng Cáp quang giá rẻ tại Lâm Đồng , Lắp mạng Cáp quang FPT giá rẻ tại Đà Lạt , Khuyến mãi Cáp quang giá rẻ tại Đà Lạt , Cáp quang gia đình tại Lâm Đồng, Đăng ký truyền hình fpt Đà Lạt, Đăng ký truyền hình FPT tại Lâm Đồng, Đăng ký truyền hình FPT, HD , Lắp đặt cáp quang FPT miễn phí,Cáp Quang FPT Đà Lạt, Cáp Quang FPT Lâm Đồng, Cáp Quang Đà Lạt, Cáp Quang Đức Trọng, Cáp Quang Di Linh, Cáp Quang Bảo Lộc …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *