Chạy bộ mỗi ngày có thật sự giúp giảm cân?

Lắp Mạng FPT
Rate this post

Béo phì, thừa cân là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, nó khiến không ít cá nhân trở nên tự ti hơn, thậm chí là luôn cảm thấy cơ thể nặng nề và chậm chạp.

Theo ghi nhận, chạy bộ là một bài tập phổ biến với khả năng tiêu thụ calo đáng kể, chính vì vậy, nhiều người lựa chọn bài tập chạy bộ để cải thiện vóc dáng, tăng cường sức khỏe. Bài tập này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng kỹ thuật.

Dưới đây là một số nhận định từ chuyên gia về chạy bộ đúng cách giúp bạn nhận được những lợi ích tốt nhất từ bài tập này, cùng Foxnews tìm hiểu nhé!

Đốt cháy calo

Chạy bộ là một hình thức tập luyện giúp đốt cháy calo rất hiệu quả. Sau một giờ chạy bộ với tốc độ 8km trên giờ, cơ thể của bạn có thể đốt cháy khoảng 548 calo. Con số này cao gấp 3 lần so với bài tập đi bộ. Bên cạnh đó, chạy bộ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất từ đó giúp giảm cân‏ hiệu quả và bền vững.

Tăng cường sức khỏe miễn dịch

Chạy bộ đúng cách, đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống khoa học có thể giúp nâng cao sức khỏe của hệ miễn dịch. Bài tập này cũng giúp tăng cường lợi khuẩn của hệ tiêu hóa, tăng phản ứng kháng thể, giảm nguy cơ nhiễm trùng, phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trên, đặc biệt là bệnh cúm.

Chạy bộ cũng như các bài tập thể dục khác có tác dụng kích thích cơ thể tăng cường sản xuất Endorphin, giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, suy nghĩ tích cực.

Các lợi ích khác

Ngoài ra, việc chạy bộ đều đặn sẽ giúp bạn có dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn, giúp hệ thống xương khớp chắc khỏe và dẻo dai hơn, giúp bôi trơn các khớp nên giảm nguy cơ viêm khớp và một số bệnh về khớp, cải thiện khả năng tập trung và phòng ngừa nguy cơ suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.

Có thể nói, chạy bộ đốt mỡ là phương pháp giúp giảm cân an toàn và khoa học mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Để đảm bảo hiệu quả giảm cân lâu dài, bạn nên duy trì thói quen chạy bộ, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học. Các Cáo hãy duy trì việc chạy bộ mỗi ngày cùng giải chạy vì cộng đồng “FPT Telecom – Con đường hạnh phúc” nhé!

Manh Manh – Theo Medlatec.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *